เครื่องหล่อลื่นจุดเดียว

เครื่องหล่อลื่นจุดเดียว

ทุกปีเงินนับร้านเหรียญถูกใช้กับการพัฒนาอุปกรณ์การก่อสร้างให้ดีขึ้นเเละเร็วขึ้น เเต่เครื่องพวกนี้ก็ยังคงพังลงได้ การเกิดข้อผิดพลาดเป็นสาเหตุหลักที่อุปกรณ์หยุดทำงานในอุตสาหกรรม ส่วนมากจะเกิดขึ้นจากการหล่อลื่นไม่ถูกต้อง ความเเตกต่างหลักระหว่างการหล่อลื่นด้วยมือเเละการหล่อลื่นเเบบอัตโนมัติคือช่างจะทำการหล่อลื่นตามตารางเวลา ไม่ได้หล่อเมื่อใดที่เครื่องต้องการ เเต่การหล่อลื่นอัตโนมัติจะหล่อลื่นอย่างต่อเนื่องในปริมาณที่พอเหมาะเครื่องทำงานได้อย่างปกติ เมื่อเครื่องมือได้หล่อลื่นอย่างถูกต้องจะช่วยป้องกันจากสารปนเปื้อน

 

อะไรคือเครื่องหล่อลื่นจุดเดียว

เป็นวิธีที่ง่ายเเละเบาประเป๋าสำหรับเครื่องเฉพาะตัว จะเป็นเเบบหล่อลื่นเคมีไฟฟ้า หรือถ้าสำหรับงานที่ต้องใช้เเรงกดสูงกว่า ใช้การหล่อลื่นเเบบกลไฟฟ้า เครื่องหล่อลื่นจะสูบน้ำมันหรือจารบีไปตรงจุดที่ต้องการหล่อลื่น ทำให้เครื่องทำงานด้วยความเครียดต่ำ ไม่มีการเสียดสี เเละไม่สึกหรอ เพื่อยึดอายุการใช้งานของเครื่องนั้น

 

เครื่องหล่อลื่นจุดเดียวทำงานอย่างไร

ไม่ว่าจะขับเคลื่อนด้วยก๊าซหรือมอเตอร์ เครื่องหล่อลื่นจุดเดียวทำงานด้วยการใช้เเรงเพื่อขับลูกสูบ ระบบกลไฟฟ้าอีกเเบบหนึ่งคือเครื่องหล่อลื่นสปริง เเต่รูปเเบบนี้มักจะพึ่งพาไม่ได้เเละใช้งานไม่ค่อยดี

 

น้ำมันหรือจารบีจะเก็บอยู่ในถัง เเละลูกสับจะปล่อยเเรงลงบนตัวหล่อลื่นทำให้ใหลออกจากถังลงบนเครื่องหรือรางจ่ายสารหล่อลื่น ในกรณีของเครื่องหล่อลื่นที่ทำงานด้วยก๊าซเเรงที่ออกมาจะออกมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้การหล่อลื่นทำงานอย่างคงที่ ระบบเเบบนี้เป็นที่ต้องการเป็นอย่างมากสำหรับเครื่องที่ทำงานหนักตลอดเวลาเเละไม่ค่อยมีการหยุดพัก เครื่องหล่อลื่นกลไฟฟ้าจะทำงานเป็นรอบ ระหว่างเเต่ละรอบจะมีปริมาณสารหล่อลื่นที่กำหนดไว้จ่ายจากเครื่องหล่อลื่นไปสู่จุดที่ต้องการหล่อลื่นหรือรางจ่ายสารหล่อลื่น

 

ข้อได้เปรียบของเครื่องหล่อลื่นจุดเดียว

  • เครื่องหล่อลื่นจุดเดียวมีลักษณะเด่นหลายอย่างที่ต้องการในธุรกิจต่างๆ
  • เครื่องหล่อลื่นจุดเดียวทำให้คุณสามารถควบคุมจุดต่างๆที่ต้องการหล่อลื่นเเตกเเยกกัน เเละระบบควบคุมเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการกำกับจุดการหล่อลื่นทุกจุด
  • เครื่องหล่อลื่นจุดเดียวไม่เเพงเเละติดตั้งได้อย่างง่าย อาจใช้เวลาเล็กน้อยในการติดตั้ง เเต่ลดเวลาการซ่อมแซมได้นับร้อยชั่วโมงทุกปี
  • ด้วยการติดตั้งระบบหล่อลื่นอัตโนมัติที่ถูกคุณจะไม่เพียงลดเวลาการบำรุง เเต่คุณจะลดการผิดพลาดที่เกิดขึ้นโดยมนุษย์ได้ เเละเลิกใช้ระบบการบำรุงตามตารางเวลา ถ้าทำการบำรุงเครื่องมือเเบบตามตารางเวลา มันจะขึ้นอยู่กับความสดวกหรือความว่างของพนักงาน ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเครื่อง เเล้วจะก่อให้เกิดปัญหาการหล่อลื่นมากหรือน้อยเกินไป เเละเพิ่มความเครียดเเก่ระบบการทำงาน
  • การหล่อลื่นอัตโนมัติทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่องนี้ จะให้การหล่อลื่นกับระบบต่างๆเมื่อเครื่องต้องการ ไม่ใช่ตามความสดวกของพนักงาน
  • การคงความหล่อลื่นที่ถูกต้องบนเครื่องผลิตช่วยลดโอกาสที่เครื่องจะพังลง ลดเวลาการพักการทำงานของเครื่องจากการหล่อลื่นด้วยมือ เเละลดเวลาทำงานของมนุษย์อีก

 

แหล่งที่มา : http://atselectrolube.eu/single-point-lubricators-article

http://www.machinerylubrication.com/Read/175/automated-lubrication

Copyright © 2019 www.wpthai.com All Rights Reserved.​​

599/99 หมู่ 6 ซอย แอนเนกซ์ ถนน พหลโยธิน
แขวง สายไหม กรุงเทพฯ 10220

บริษัท เวิลด์ปั๊ม (ประเทศไทย) จำกัด

(662) 993 5858

(662) 993 6278

sales@wpthai.com
wpthai@wpthai.com
pump@wpthai.com

599/99 หมู่ 6 ซอย แอนเนกซ์ ถนน พหลโยธิน แขวง สายไหม กรุงเทพฯ 10220

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by